Xuất bản thông tin

null Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại Đồng Tháp

Chiều 14/02/2020, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp về kết quả thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH2013 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tiếp và làm việc với Đoàn

Đồng Tháp thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những kết quả nổi bật của tỉnh Đồng Tháp

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những kết quả nổi bật của tỉnh Đồng Tháp trong việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH2013 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Sau 05 năm triển khai thực hiện, đội ngũ cán bộ ngành giáo dục, học sinh, sinh viên của tỉnh đã hiểu được mục tiêu và điều kiện thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa, tạo sự đồng thuận, đồng thời phát huy hiệu quả sự tham gia đóng góp của xã hội.

Đến nay, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh với mục tiêu theo đúng lộ trình quy định, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm kết hợp dạy chữ, dạy đạo đức và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Qua đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất và quyết tâm cao của các cấp, ngành trong tổ chức triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan chúc mừng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; đồng thời cho rằng, đây là chương trình cần các thầy cô giáo có tư duy mới trong công tác giảng dạy. Ngành giáo dục Đồng Tháp cũng phải mạnh mẽ đổi mới, huy động nhiều nguồn lực tham gia, phát huy tính sáng tạo trong thực hiện, hướng đến mục tiêu giáo dục và đào tạo công dân toàn cầu.

Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19
tại Trường Tiểu học Chu Văn An, thành phố Cao Lãnh

Trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra công tác phòng, chống và ứng phó dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận sự nỗ lực và tích cực của các thầy cô trong việc chủ động phòng, chống dịch và thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng trong thời gian 02 tuần cho học sinh tạm nghỉ học.  

Về quyết định cho học sinh trở lại lớp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khuyến cáo các địa phương phải hết sức cân nhắc, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, đồng thời đề nghị ngành y tế phải sát sao hướng dẫn ngành giáo dục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.

Việc phòng, chống dịch bệnh dù được chuẩn bị tốt đến mấy cũng không thể chủ quan. Vì vậy, các địa phương phải đặc biệt chú ý đến khâu an toàn, an toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Tính mạng, sức khỏe của học sinh, giáo viên là trên hết - Bộ trưởng khẳng định.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu khẳng định
quyết tâm đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại lớp

Thông tin với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, quyết định này được đưa ra trên cơ sở cân nhắc kỹ lưỡng về diễn biến dịch bệnh tại địa phương. Trong đó, tỉnh đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, đến nay tỉnh chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, trong 02 tuần cho học sinh tạm nghỉ học, ngành giáo dục đã chỉ đạo các trường tổng vệ sinh trường lớp, phối hợp ngành y tế tiêu độc khử trùng, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, về nhiệm vụ sắp tới, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu ngành giáo dục chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt việc vệ sinh trường lớp, cho học sinh tập thể dục giữa giờ để nâng cao sức khoẻ; hướng dẫn phụ huynh và học sinh các biện pháp vệ sinh tại nhà, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Văn Khương