Xuất bản thông tin

null Thông báo tổ chức lại hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Thông báo tổ chức lại hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tại Công văn số 74/UBND-ĐTXD ngày 30/3/2020 về việc phương án phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp thông báo việc tổ chức lại hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, cụ thể sau:

1. Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt:

- Tạm ngừng hoạt động tuyến xe buýt liên tỉnh từ Đồng Tháp đi các tỉnh, thành phố, gồm:

+ Tuyến Cao Lãnh – An Hữu;

+ Tuyến Sa Đéc – Cần Thơ;

+ Tuyến Sa Đéc – Vĩnh Long.

- Đối với các tuyến xe buýt nội tỉnh: yêu cầu hoạt động vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến; hành khách bắt buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và khai báo y tế theo quy định.

2. Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định:

- Mỗi tuyến chỉ hoạt động tối đa 01 chuyến/ngày, đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến; hành khách bắt buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và khai báo y tế theo quy định.

- Yêu cầu Ban quản lý bến xe làm việc với các đơn vị vận tải trên cùng 01 tuyến để lựa chọn đơn vị thực hiện.

3. Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi:

Các đơn vị thực hiện nghiêm theo khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN, Sở GTVT Đồng Tháp, Sở Y tế Đồng Tháp và các đơn vị có liên quan. Đối với hành khách bắt buộc phải mang khẩu trang, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định. Từ chối vận chuyển khi hành khách không chấp hành theo hướng dẫn.

4. Đối với hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng, du lịch:

Tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 09 chỗ và xe du lịch trên 09 chỗ.

5. Thời gian thực hiện:

- Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 đối với hoạt động tuyến xe buýt liên tỉnh và hoạt động vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng, du lịch.

- Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 01/4/2020 cho đến khi có thông báo mới đối với các loại hình vận tải còn lại.

6. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải không tăng giá vé và Sở GTVT Đồng Tháp sẽ không tiếp nhận kê khai tăng vé trong giai đoạn hiện nay.

7. Thanh tra Sở phối hợp với các lực lượng chức năng và các đơn vị có liên quan kiểm tra, nhắc nhỡ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.