Xuất bản thông tin

null Được phép hoạt động vận tải hành khách trong phạm vi nội tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Thông tin vận tải

Được phép hoạt động vận tải hành khách trong phạm vi nội tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3655/BGTVT-VT ngày 16/4/2020 về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 177/UBND-THVX ngày 17/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Ngày 17/4/2020 Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp có văn bản đề nghị các Phòng Kinh tế hạ tầng, Quản lý đô thị các huyện, thị xã, thành phố; Thanh tra Sở; Phà Đồng Tháp; Ban quản lý các bến xe khách; Các đơn vị kinh doanh vận tải phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với các tuyến liên tỉnh:

- Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh.

(Trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, xe chở bệnh nhân đi cách ly, cấp cứu chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa và các vấn đề khác mang tính cấp thiết).

- Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển khách xe buýt liên tỉnh từ Đồng Tháp đi các tỉnh, thành phố, gồm:

+ Tuyến Cao Lãnh – An Hữu.

+ Tuyến Sa Đéc – Cần Thơ (Ngã 3 lộ tẻ).

+ Tuyến Sa Đéc – Vĩnh Long.

2. Đối với các tuyến nội tỉnh: (hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; xe tuyến cố định nội tỉnh; hợp đồng, du lịch; taxi; các bến phà, bến khách ngang sông).

Được phép hoạt động trong phạm vi tỉnh Đồng Tháp nhưng phải đảm bảo các giải pháp an toàn phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp, Sở Y tế Đồng Tháp và các đơn vị có liên quan. Trong đó cần lưu ý các nội dung: không được vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 người trên một chuyến; bố trí hành khách ngồi dãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế; lái xe, nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang; được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và khai báo y tế theo quy định; phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng phương tiện trước và sau khi đón, trả khách,... Từ chối vận chuyển khi hành khách không chấp hành theo hướng dẫn.

3. Phòng Kinh tế hạ tầng, Quản lý đô thị các huyện, thị, thành phố:

Làm việc với các chủ bến phà, bến khách ngang sông bố trí phương tiện hoạt động nhưng phải đảm bảo các giải pháp an toàn phòng chống dịch theo khuyến cáo của các nghành chức năng.

4. Thanh tra Sở:

Phối hợp với các lực lượng chức năng và các đơn vị có liên quan kiểm tra, nhắc nhỡ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

5. Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 17/4/2020 đến hết ngày 22/4/2020.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện.