Xuất bản thông tin

null Tổ chức Lễ khánh thành dự án giao thông và khởi công dự án mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ chức Lễ khánh thành dự án giao thông và khởi công dự án mới

Sáng ngày 02/7, Sở Giao thông vận tải phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh tổ chức Lễ khánh thành – thông xe Dự án hệ thống giao thông kết nối hạ tầng du lịch và nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp và Lễ khởi công dự án đường ĐT.857.

Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, các sở, ngành tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh và các địa phương có dự án đi qua.

ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở Giao thông vận tải thông tin về 02 Dự án

Với vai trò là chủ đầu tư dự án, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, Dự án hệ thống giao thông kết nối hạ tầng du lịch và nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp được triển khai thi công xây dựng từ năm 2017. Đến nay, công trình này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng theo thiết kế được phê duyệt.

Dự án đạt mục tiêu đề ra - đó là kết nối và tạo thuận lợi cho phát triển du lịch tỉnh nhà, tạo điều kiện phát triển các khu du lịch như: Khu di tích Xẻo Quít, Vườn quốc gia Tràm Chim, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, đồng thời phục vụ đề tái cơ cấu nông nghiệp nói riêng và thúc đẩy kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng nói chung. Dự án gồm các tuyến đường: ĐT.856, ĐT.850, ĐT.844, qua địa bàn các địa phương phía Bắc sông Tiền gồm: Thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Tam Nông và huyện Tháp Mười, được thiết kế với quy mô đường cấp IV đồng bằng, vận tốc thiết kế 60km/giờ. Riêng đoạn đường ĐT.856 đoạn qua địa bàn thành phố Cao Lãnh được xây dựng với quy mô theo quy hoạch đô thị được duyệt.

Đoạn đường qua địa bàn xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh

Toàn bộ dự án có tổng cộng 30 cầu được thiết kế với tải trọng HL93, bề rộng cầu 10m. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.208 tỷ đồng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án hệ thống giao thông
kết nối hạ tầng du lịch và nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Sở Giao thông vận tải cũng cho biết, Dự án xây dựng tuyến ĐT.857 có tổng mức đầu tư 2.180 tỷ đồng, đi qua 03 huyện: Thanh Bình, Cao Lãnh và Tháp Mười. Dự án có điểm đầu giao với Quốc lộ 30 tại vị trí cầu An Phong (huyện Thanh Bình), điểm cuối kết nối với ĐT.845 cách ngã ba Gò Tháp – ĐT.845 khoảng 600m thuộc xã Mỹ Hòa (Tháp Mười).

Về quy mô, tuyến có tổng chiều dài 44,8km, được thiết kế đạt chuẩn cấp IV đồng bằng, nền đường rộng 9m, mặt đường láng nhựa rộng 7m. Trên tuyến có 27 cầu bê tông cốt thép, bề rộng cầu 9m.

Dự án ĐT.857 sau khi hình thành sẽ có thêm 01 trục giao thông mới phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khu vực huyện Thanh Bình, Cao Lãnh và Tháp Mười, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và của khu vực tiểu vùng Đồng Tháp Mười nói chung, đồng thời sẽ là động lực kết nối với các tỉnh bạn như: An Giang và Long An.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án ĐT.857

Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Trần Trí Quang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, phát triển hạ tầng giao thông, tạo nền tảng kết nối và phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch gắn kết hài hòa với phát triển đô thị là một trong 05 đột phá chiến lược phát triển trong giai đoạn 2020 - 2025 đã được Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI xác định.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang phát biểu chỉ đạo

Ông Trần Trí Quang ghi nhận sự nỗ lực của Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, các cấp, các ngành tỉnh, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng để hoàn thành Dự án hệ thống giao thông kết nối hạ tầng du lịch và nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Để sử dụng công trình hoàn thành có hiệu quả, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ các đơn vị liên quan để quản lý, khai thác, vận hành; thường xuyên kiểm tra và thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng công trình, đặc biệt trong quá trình vận hành phải đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông chỉ đạo các đơn vị thi công, tư vấn giám sát tập trung nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án ĐT.857, đoạn Quốc lộ 30 - ĐT.845 đảm bảo chất lượng, an toàn trong thi công, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Nguồn: Nguyệt Ánh - Cổng thông tin Điện tử tỉnh Đồng Tháp