Xuất bản thông tin

null Trung tâm Đăng kiểm nổ lực duy trì hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

Trang chủ Cải Cách hành chính

Trung tâm Đăng kiểm nổ lực duy trì hoạt động trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

          Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu vận chuyển của các loại xe công vụ như cấp cứu, cứu hỏa, phòng chống thiên tai hay xe vận chuyển thuốc men, lương thực thực phẩm, phục vụ nhu cầu thiết yếu người dân, doanh nghiệp trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Trung tâm Đăng kiểm phương tiện cơ giới thủy, bộ vẫn nổ lực duy trì hoạt động với thời gian cụ thể như sau:

Trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ được UBND Tỉnh cụ thể hóa bằng Công văn số 343/UBND-THVX, tất cả các loại hình kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu phải dừng hoạt động; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết; chỉ được hoạt động các ngành bổ trợ hoạt động doanh nghiệp, trong đó có lĩnh vực đăng kiểm. Do vậy, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện cơ giới thủy, bộ tỉnh Đồng Tháp vẫn duy trì hoạt động hàng ngày, thời gian liên tục từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong giờ hành chính.

Tuy nhiên,  khi xe đến kiểm định thì chủ phương tiện/lái xe cần phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm  theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, bao gồm: Đo thân nhiệt, khai báo y tế bắt buộc tại chốt bảo vệ trước khi đưa xe vào khuôn viên Trung tâm; trong suốt thời gian có mặt Trung tâm phải đảm bảo thực nghiêm việc đeo Khẩu trang – Khử khuẩn – giữ khoảng cách  – Không tụ tập. Ngoài ra, đăng kiểm viên Trung tâm cũng sẽ xịt dung dịch sát khuẩn cho xe ô tô trước khi vào dây chuyền kiểm định.

Phạm Văn Đựng