Xuất bản thông tin

null Giải tỏa các trường hợp tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đất của đường bộ trên tuyến đường tỉnh ĐT.843

Trang chủ Tin tức

Giải tỏa các trường hợp tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đất của đường bộ trên tuyến đường tỉnh ĐT.843

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 365/KH-ATGT, ngày 29/5/2020 của Ban An toàn giao thông huyện Thanh Bình, về giải tỏa vi phạm lấn chiếm và tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đất của đường bộ trên tuyến 843 thuộc địa bàn huyện Thanh Bình

          Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Đội nghiệp vụ TTGT số 1 thuộc Thanh tra Sở GTVT - Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thanh Bình, Công an huyện Thanh Bình, UBND xã Tân Phú, Tân Mỹ ra quân giải tỏa ĐT.843 như sau:

1. Đối tượng:

Kiểm tra, giải tỏa đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm như: Xây dựng nhà ở, lều quán, mái che, biển quảng cáo, bảng hiệu, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác ra khỏi phạm vi cọc giải phóng mặt bằng; sử dụng hành lang, vỉa hè, lòng đường để kinh doanh mua bán; có mặt bằng phần đất cao hơn vai đường; có cây xanh và các vật cản khác lấn chiếm phần đường gây ảnh hưởng đến tầm nhìn người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông... (trừ số cây được trồng theo quy hoạch của cơ quan nhà nước).

2. Tuyến đường, phạm vi giải tỏa

2.1. Tuyến đường Võ Văn Kiệt (ĐT.843):

- Đoạn đường từ km 01+00 đến Cầu Cái tre thuộc địa bàn xã Tân Phú.

- Đoạn từ Cầu Cái tre đến cầu Ranh Thanh Bình – Tam Nông thuộc địa bàn xã Tân Mỹ (km 5+00 đến km 13+100)

2.2. Tuyến Huyện lộ: Xã Tân Mỹ - xã Phú lợi:

- Đoạn từ tỉnh lộ 843 đến Cầu Đốc Vàng Hạ thuộc xã Tân Mỹ (400 mét). Phạm vi giải tỏa tính từ mép đường dal trở ra: Phía phải tuyến 03 mét và trái tuyến 04 mét).

- Đoạn từ km 02+00 đến km 02+800 và từ km 06 +200 đến km 07+100 thuộc địa bàn xã Tân Phú và Tân Mỹ. Phạm vi giải tỏa: Từ tim đường ra mỗi bên đến cọc giải phóng mặt bằng. Đối với những nơi không xác định được cọc GPMB thì phạm vi giải tỏa tính từ tim đường ra mỗi bên là 07 mét (bảy mét).

 

Lực lượng chức năng tháo dỡ mái che vi phạm

Đoàn kiểm tra sẽ tập trung, kiên quyết xử lý và giải tỏa dứt điểm các trường hợp tái lấn chiếm do của Tổ theo dõi, kiểm tra công tác xử lý hành vi vi phạm lòng đường, vỉa hè và đất của đường bộ của Tỉnh bàn giao cho Huyện Thanh Bình quản lý.

Thanh tra Sở GTVT