Xuất bản thông tin

null Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp trao đổi kinh nghiệm thực hiện các dự án chuyển đổi số ngành GTVT tại TP. HCM

Chi tiết bài viết Chuyển đổi số

Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp trao đổi kinh nghiệm thực hiện các dự án chuyển đổi số ngành GTVT tại TP. HCM

Ngày 16/3, đoàn công tác Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp do ông Lê Hoàng Bảo, Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Sở GTVT TP. HCM

Sở GTVT TP. HCM tiếp đoàn công tác Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp

Tiếp đoàn công tác có ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM cùng đại diện lãnh đạo của các phòng, đơn vị thuộc Sở. Tại buổi làm việc, đoàn Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp đã nghe đại diện Sở GTVT TP. HCM báo báo cáo tổng quan hệ thống GTVT của TP. HCM.

Theo đó, các nội dung trao đổi giữa 02 Sở gồm: Triển khai Cổng thông tin giao thông trực tuyến và ứng dụng di động cho hệ thống giao thông công cộng, cho phép người dân tra cứu thông tin các tuyến xe buýt, xe chạy tuyến cố định và đặt vé qua mạng hoặc nạp tiền vào tài khoản thẻ để thanh toán không dùng tiền mặt.

Số hóa hạ tầng giao thông, trong đó có hạ tầng nổi và hạ tầng ngầm trên bản đồ số GIS, chia sẻ cho các cơ quan có liên quan khai thác sử dụng phục vụ công tác xây dựng và duy tu bảo dưỡng công trình giao thông, quản lý quy hoạch giao thông.

Hoàn thiện CSDL ngành giao thông vận tải và chia sẻ cho các cơ quan có nhu cầu sử dụng thông qua trục tích hợp dữ liệu dùng chung của tỉnh, chia sẻ cho người dân và doanh nghiệp thông qua cổng dữ liệu mở của tỉnh.

Thí điểm triển khai hệ thống đỗ xe thông minh để quản lý các bãi đỗ xe công cộng và phát hiện việc đậu đỗ xe trái phép. Triển khai hệ thống giám sát lưu lượng giao thông theo thời gian thực, phát hiện kẹt xe, ùn ứ và mở rộng, nâng cấp hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông tự động, có khả năng tự động điều chỉnh chu kỳ đèn tín hiệu tại các nút giao thông dựa trên lưu lượng giao thông thực tế.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở GTVT tỉnh  Đồng Tháp Lê Hoàng Bảo bày tỏ sự quan tâm trong việc học hỏi kinh nghiệm của Sở GTVT TP. HCM về việc thành lập đưa vào hoạt động Trung tâm giám sát và điều khiển giao thông thông minh, xây dựng hoàn thiện bản đồ số hạ tầng giao thông. Từ đó, Sở GTVT Đồng Tháp sẽ triển khai dự án chuyển đổi số đảm bảo đúng nội dung, yêu cầu, chất lượng, hiệu quả đầu tư và phù hợp với công tác quản lý nhà nước ngành GTVT trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở GTVT TP. HCM Trần Quang Lâm (bên phải) và Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp Lê Hoàng Bảo (bên trái)

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP. HCM rất vui mừng đón tiếp đoàn Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm và trao đổi những kinh nghiệm liên quan đến ngành GTVT tại TP. HCM và mong rằng giữa 2 bên sẽ có chia sẻ những kinh nghiệm để việc quản lý trở nên hiệu quả hơn.

Cùng ngày, đoàn Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Trung tâm quản lý giao thông đô thị và Trung tâm Quản lý điều hành giao thông công cộng trực thuộc Sở GTVT TP. HCM.